Viêm khớp dạng thấp hay viêm đa khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn mà cơ thể tự sản xuất ra kháng thể chống lại mô liên kết tại bao khớp, làm cho khớp bị viêm, sưng đỏ và đau đớn khi cử động. Bệnh thường gặp ở phụ nữ, bùng phát thành từng đợt và có khả năng phá hủy, làm biến dạng khớp về lâu về dài.

Bệnh rối loạn về cơ xương khớp là tình trạng suy yếu chức năng của các khớp, dây chằng, cơ bắp, thần kinh, gân và xương sống.

Sample Image

Có nhiều loại viêm khớp với sự xuất hiện của các triệu chứng tương tự. Những triệu chứng này có thể trầm trọng hơn theo thời gian. Việc tìm hiểu và phát hiện các dấu hiệu sớm của bệnh viêm khớp để can thiệp kịp thời là rất cần thiết.

Sample Image

Tại Bệnh viện Bạch Mai, trong số 10 bệnh lý cơ xương khớp thường gặp thì thoái hóa khớp chiếm tỷ lệ cao nhất, tiếp đến là đau cột sống thắt lưng, viêm gân, viêm khớp dạng thấp, gout...

Sample Image

 Viêm sưng gắn với bệnh viêm khớp có thể tăng nguy cơ bệnh tim, nhưng một lối sống lành mạnh và điều trị đúng có thể giúp bảo vệ trái tim bạn.

Sample Image

Câu hỏi thường trực cho cả thầy thuốc và bệnh nhân bị viêm khớp là: “Cần làm những loại xét nghiệm máu nào khi nghi ngờ mắc bệnh viêm khớp?”